HIDE

Facebook Pixel Event Setup Tool – Công cụ cài đặt sự kiện dễ dàng cho nhà quảng cáo

Cuối tháng 4 vừa rồi, Facebook mới “trình làng” công cụ mới có tên là Facebook Pixel Event Setup Tool. Đây là một công cụ giúp các nhà quảng cáo có thể tạo ra các sự kiện tùy chỉnh trên Facebook dễ dàng. Đặc biệt những doanh nghiệp nào đang có hoạt động chuyển đổi trên website, thì việc theo dõi chuyển đổi là cực kì quan trọng. Cito quan điểm rằng, việc đo lường chính xác chính là nền tảng quan trọng cho việc tối ưu. Và sau một thời gian testing và “trên tay”, Cito xin được đưa ra 3 nhận định về công cụ này, mời các bạn theo dõi:

1. Giao diện trực quan, dễ cài đặt sự kiện

Điểm đầu tiên phải nói tới công cụ này, đó chính là hướng tới những người dùng phổ thông: Rất trực quan và dễ cài đặt. Không như hệ thống Google Tag Manager khi bạn phải khai báo các trường parameters – khai báo các giá trị thuộc tính, với công cụ Facebook Pixel Event Setup Tool, việc cài đặt trở nên rất dễ dàng. Các bạn có thể làm theo các bước như sau là có thể cài đặt:

Bước 1: Vào mục Events Manager > “Setup” > “Setup New Events”

Bước 2: Chọn option “Use Facebook’s Event Setup Tool”

Bước 3: Nhập website mà bạn muốn tạo chuyển đổi trên đó (Yêu cầu là đã gắn Pixel trước đó rồi)

Bước 4: Chọn option theo dõi nút hay theo dõi sự kiện URLs

Bước 5: Lúc này màn hình website trực quan sẽ hiện lên, bạn có thể dễ dàng lựa chọn nút nào muốn tạo sự kiện.

Bước 6: Hoàn thiện phần cài đặt và Finish Setup

Trên đây cũng là hướng dẫn cài đặt luôn công cụ Facebook Pixel Event Setup Tool. Mình đánh giá bước số 5, phần “pick” các nút bấm trở thành sự kiện chính là điểm đáng giá của công cụ này. Thay vì như Google, bạn sẽ phải khai báo, đọc và hiểu được 1 số thuộc tính của các sự kiện. Tuy nhiên, mặt lợi của công cụ này cũng trở thành điểm hại. Mình sẽ trình bày ở phần cuối.

2. Chế độ debug mode tiện lợi

Okie, sau khi setup xong, một lần nữa Facebook lại kế thừa được chế độ Debug Mode rất tiện ích của Google Tag Manager, khi có 1 phiên bản test sự kiện tương tự ngay trên Facebook. Mình đã thử và thấy số liệu index về khá chuẩn. Điểm thiếu của chế độ này, đó chính là không thể xem được kĩ hơn như GTM. GTM cung cấp cho người dùng sự kiện nào được “fired”, và cho người dùng xem chi tiết thông số, parameters của sự kiện đó. Còn với công cụ này của Facebook thì vẫn hơi cơ bản.

 

3. Tối ưu nhất cho các chuyển đổi dưới dạng click – Chưa thể thay thế được GTM

Như 2 phần trên mình đã trình bày, tiện lợi quá sẽ đi đôi với việc thiếu sự chi tiết, chuyên sâu. Đơn giản là một form đăng ký, nếu chỉ gán click vào nút “Đăng ký ngay” là 1 chuyển đổi, các tình huống khách hàng click nhiều lần, thiếu trường thông tin quan trọng, chỉ cần click vào Facebook cũng đếm. Một khách hàng click 3,4 lần, Facebook cũng đếm là 3,4 lần, trong khi chỉ được tính là 1 chuyển đổi. Giải pháp popup sang một bảng đăng ký thành công, công cụ này cũng chưa hỗ trợ. Hay giải pháp load sang 1 trang cảm ơn, cài đặt bằng công cụ này cũng chưa hoàn toàn chính xác. Có thể có 1 giải pháp khác mà mình chưa nghiên cứu ra, bạn nào có thì có thể đóng góp thêm.

Nhìn chung, công cụ này vẫn chưa thay thế được hoàn toàn GTM. Vì việc cài đặt chuyển đổi facebook bằng GTM đã quá hoàn chỉnh về việc khai báo chi tiết, hệ thống parameters hoàn chỉnh…Điểm “hơi yếu” của hệ thống GTM là việc thao tác phức tạp cho người dùng, yêu cầu phải đọc hiểu được 1 số thông số nhất định. Hy vọng rằng, trong tương lai, Facebook sẽ cập nhật nhiều hơn cho tính năng này, giữ những điểm mạnh và bổ sung thêm những công cụ mà GTM đang làm tốt. Còn hiện tại, các bạn có thể vào test thử và cùng cho Cito ý kiến nhé. Thanks!

Gợi ý cho bạn

Trọn bộ từ điển chuyên ngành Marketing thông dụng nhất

22 - 05 - 2019
Biết và hiểu các thuật ngữ chuyên ngành là điều không thể thiếu nếu bạn muốn tìm hiểu về Marketing. Hôm nay, Cito Agency sẽ giới thiệu với các bạn 22 từ thông dụng đi kèm với ví dụ minh họa mà bạn nhất định phải nằm lòng!

Làm thế nào để Seeding Facebook hiệu quả?

22 - 05 - 2019
Thuật ngữ Seeding hiện nay đang ngày càng trở nên phổ biến trên Facebook. Bất kì ai đang kinh doanh trên Facebook hầu như đều quan tâm đến nó. Họ xem việc seeding như công cụ bán hàng hiệu quả. Vậy làm thế nào để Seeding Facebook hiệu quả?

Vì sao nên thiết kế Website tối ưu hóa chuẩn SEO?

22 - 05 - 2019
Tối ưu hóa chuẩn SEO giúp website của bạn luôn giữ được top trên Google, tăng cơ hội tiếp cận với hàng nghìn khách hàng trong một ngày. Bài phân tích từ Cito Agency dưới đây sẽ giúp bạn thấy được việc tối ưu hóa chuẩn SEO cần thiết như thế nào nhé!